Những điều không nên làm khi du lịch Thái Lan

Đối với ngườii Việt, Thái lan là một điểm du lịch quen thuộc, có người đẫ đến đấy nhiều lần. Nhưng lần nào cũng vậy, Thái Lan luôn mang tới những điều thú vị mới mà bạn không khỏi ngạc nhiên.

Đặt vé máy bay VINAJET TRAVEL du lịch Thái Lan dể chiêm ngưỡng những  danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống chùa chiền nguy ngavà shopping thỏa thuê tại các khu mua sắm giá rẻ sầm uất nơi đây. Tuy nhiên để có một chuyến đi trọn vẹn bạn nên tìm hiểu trước, đặc biệt là những việc không nên làm ở Thái Lan.

Mặc quần áo quá ngắn khi đi chùa

Thái Lan được gọi là đất nước chùa vàng bởi số lượng đền chùa cũng như người theo đạo rất đông. Phần lớn người dân tôn sùng đạo Phật. Chính vì vậy người dân rất xem trọng không gian linh thiêng ở chùa. Bạn cần chú ý ăn mặc gọn gàng, không nên mặc váy ngắn, quần short và trang điểm quá lòe loẹt khi ghé thăm những ngôi chùa ở đây.

=>> Tham khảo chính sách mở đại lý vé máy bay cấp 2 tại VINAJET

Nói xấu, có thái độ bỡn cợt về Vua và Hoàng gia

Hành động khích bác hoặc thái độ bỡn cợt khi nói về nhà vua và Hoàng gia Thái Lan được xét vào pháp luật và bạn sẽ bị xử phạt tại đây. Người dân Thái  có niềm tôn kính và ngưỡng mộ với các vị Vua Hoàng gia, hình ảnh  nhà vua có mặt ở khắp mọi nơi từ sân bay, trên các bảng quảng cáo lớn ở các tuyến đường cao tốc,..

Xoa đầu người khác

Đây là một điều bạn cần lưu ý khi đặt vé máy bay du lịch Thái lan. ở Việt Nam, việc xoa đầu người khác khá bình thường tuy nhiên Người Thái quan niệm đầu là nơi cao quý nhất trên cơ thể và việc bạn xoa đầu người khác, dù là với trẻ em cũng được xem là cực kì thô lỗ.

Chấp nhận taxi với giá thỏa thuận

Nếu lựa chọn taxi là phương tiện di chuyển khi tới Bangkok Thái Lan bạn nên lưu ý điều này. Ở Bangkok, tất cả taxi đều có máy hiển thị khoảng cách và giá tiền. Bạn không nên đồng ý giá thỏa thuận với tài xế, dù là thấp hơn vì hành vi này là trái luật pháp Thái Lan. Đặc biệt, đừng bao giờ bắt taxi đỗ sẵn ở trước khách sạn, các điểm du lịch,…..

Nói to hay biểu lộ tình cảm nam nữ ở nơi công cộng

Người Thái Lan thận thiện, dễ gần nhưng cũng quan trọng trong việc cư xử, nất là nơi công cộng. Bạn nên cố gắng trò chuyện nhỏ và đừng dại huýt sáo lúc nửa đêm ở Thái Lan bởi người Thái tin rằng huýt sáo nửa đêm sẽ xui xẻo, giống như đang gọi linh hồn người chết vậy.

Bên cạnh đó, khi du lịch cùng người yêu đến Thái Lan, bạn nên chú ý các hành động của mình. Người dân nơi nà rất khó chịu với hành vi ôm hôn, thân mật nơi công cộng.

Còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch ngay hôm nay

Đại lí vé máy bay VINAJET TRAVEL hân hạnh là bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong chặng đường tới đất nước Thái Lan. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

Bạn có thể truy cập tại vinajettravel.com để theo dõi các thông tin về giá vé, giờ bay, thủ tục đặt vé và lên kế hoạch cho chuyến đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các  thông tin du lịch Thái Lan chi tiết nhất tại http://www.banboon.org/. Với những điều thú vị hấp dẫn, nền văn hóa đặc sắc, con người thân thiện cùng thiên nhiên tuyệt vời, Thái Lan chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *